Thoát kiếp \\\"30 tuổi - ế bền vững\\\" vì nám tàn nhang sau cuộc đụng độ với mẹ chồng hụt

Xin chào các bạn độc giả. Tôi là Nguyễn Thị Thanh Nhàn, năm nay tôi 30 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Quốc Oai hiện tại là ngoại thành TP Hà Nội. Sinh ra trong gia đình làm nông, bố mẹ tôi quanh năm làm việc vất vả với ruộng đồng. Bố mẹ tôi ngày ấy thường phải lo chạy từng bữa cơm cho gia đình với 6 miệng ăn, 4 anh chị em nhà tôi thì nhỏ chưa làm gì giúp đỡ bố mẹ được, mà cái ngày đó thì đâu riêng gì nhà tôi khó khăn vậy đâu, nhà ai cũng thế, ai cũng thiếu ăn, nói chung là vất vả vô cùng. Con cái thì mỗi người mắc bệnh nọ, bệnh kia mà cũng chỉ toàn chữa qua loa.

Gia đình nghèo, bố mẹ đông con, các con thì mỗi người mỗi bệnh mà không chữa được

Người thì viêm xoang, người thì viêm amidan còn tôi thì ông trời lại cho cái sức khỏe, con gái nhưng khỏe hơn cả anh trai và em trai tôi, nhưng khổ nỗi tôi lại mắc cái căn bệnh di truyền của mẹ tôi để cho tôi là căn bệnh nám da, tàn nhang.

Cứ nghĩ là bình thường, chả đau ốm gì đâu nhưng mà thực sự tôi khổ gấp vạn lần, giá cứ đau, cứ khóc cứ đi viện rồi thôi, đằng này lúc nào nó cũng bám giết trên khuôn mặt tôi để rồi một cô gái đáng lẽ phải tự tin mạnh mẽ thì lại ngày càng nhút nhát, chỉ muốn sống trong cái bóng.

Ngày đó theo như mẹ tôi kể thì bà bảo “Ui giời, ngày đấy thì làm gì có biết cách chữa đâu, mà có cũng chả chữa được vì còn lo cơm áo  gạo tiền chứ có phải như bây giờ động một cái là đưa con đi viện đâu”

Lúc nhỏ thì tôi cũng chả quan tâm, nhiều khi đi học mặt bẩn đến nỗi còn không lộ ra vết nám, tàn nhang trên mặt nữa cơ, rồi mỗi ngày mỗi lớn lên, con gái 18 đôi mươi mắc nám trên khuôn mặt cũng ngại lắm, đi đâu cũng e dè sợ người ta nhìn thấy lại nhòm ngó, chỉ trỏ, xì xào

Được bố mẹ cố gắng cho học hết cấp 3 tôi phải nghỉ học đi làm kiếm tiền vì kinh tế của gia đình khó khăn, khi mà bố tôi lại rơi vào guồng xoay của bệnh lao lực, Bố đã vất vả bao nhiêu năm vì anh chị em chúng tôi, tôi muốn phụ giúp để bố được nghỉ ngơi.

Lúc đó anh cả nhà tôi ai cũng động viên đi học tiếp vì anh học rất tốt toàn được thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh thôi, Anh ấy cũng cố gắng đi nhưng cũng chỉ được nửa năm là anh ấy nghỉ đi làm để kiếm tiền cho 2 đứa em dưới tôi lúc đó còn chưa hết cấp 2 và 3.

⇒ Niềm hy vọng của bố mẹ tôi lúc đấy vào anh cả giường như sụp đổ nhưng cũng nguôi ngoai dần vì anh ấy luôn có những lời động viên và an ủi đến với bố mẹ tôi rằng “ Con đường thành công không phải nhất thiết là theo đường đến trường, mà nó có thể thành công ở mọi nơi nếu con biết cố gắng, hơn nữa người để thành công mà nhìn bố mẹ và em gái phải lam lũ khổ sở thì con không làm được. Bố mẹ hãy để con tự quyết định tương lai, con sẽ không bao giờ hối hận hay oán trách gì bố mẹ đâu…..”

Và thực sự là bây giờ đây nhìn về quá khá khoảng chục năm về trước và nhớ lại thì tôi cũng rất vui vì đó chính là động lực không chỉ riêng cho anh ấy mà còn cho tất cả chị em chúng tôi các bạn ạ.

Còn với tôi thì số phận như 1 sự sắp đặt, tất cả diễn ra đều đều và bình dị như thế, trách nhiệm đi làm kiếm tiền phụ giúp bố mẹ trong khoảng 7-8 năm sau khi hết cấp 3 cũng là thành công của tôi.

Cuộc tình đã tan chỉ vì Nám - Tàn nhang

Tuy nhiên, cũng phải nói là lúc tôi có suy nghĩ về việc lập gia đình thì điều kiện lại khó khăn, không cho phép, bạn thử tưởng tượng cái thời tôi mà suốt ngày lam lũ, 28 tuổi đầu mà mặt mũi lem nhem nám tàn nhang thì dám yêu ai chứ. 

Thực ra lúc đó tôi cũng có một mối tình dang dở với 1 người đồng nghiệp tên Long, anh hơn tôi 3 tuổi, khi mới quen anh ấy cũng thấu hiểu cho hoàn cảnh của tôi, anh thường động viên tôi rằng, anh yêu tính cách của em, em là một cô gái tốt mà không phải người con gái nào anh quen cũng có tính cách như em. Mỗi lần nghe những câu nói đó cũng khiến tôi tự tin lên phần nào.

Rồi khi tình yêu cũng chín mùi hơn anh quyết định đưa tôi về nhà ra mắt, tôi hồi hộp và lo lắng từng ngày khi lịch hẹn sắp tới gần. Hôm đó tôi đã thực sự ngạc nhiên và choáng ngợp bởi cái buổi ra mắt của tôi không như chúng tôi dự kiến. Cô bác họ hàng bên nội nhà anh đều có mặt trong khi chúng tôi nghĩ chỉ là một bữa cơm gia đình với bố mẹ của anh.

Anh là con một trong gia đình nên được cô bác rất quan tâm, nghe bố mẹ anh nói hôm nay cháu Long dẫn bạn gái về ra mắt thế là ai cũng muốn tới xem mặt. Tôi thực sự thấy áp lực khi nhìn những khuôn mặt lạ lẫm đầy vẻ khắt khe đang nhìn tôi. Tôi cố gắng tự tin chào hỏi nói chuyện với mọi người nhưng ngay lúc đó chỉ muốn tìm được một chỗ nào đó thật kín đáo để không phải đối diện với ai.

Mới đầu nghe anh Long kể bố mẹ anh hiền và thương anh lắm, sẽ tôn trọng sự quyết định của anh nhưng hình như hôm nay tôi thấy có sự chẳng lành. Cả hai khuôn mặt của bố mẹ anh đều tỏ vẻ không hài lòng vì người con gái mà anh đã chọn.

Và câu chuyện của chúng tôi tan vỡ khi tôi nghe được cô anh Long nói với bác gái " Gớm con gái con đứa tý tuổi mà nhìn già hơn cả mẹ chồng tương lai. Mẹ chồng với mẹ vợ gì, ai cho nó cưới con này. Con gái giờ thiếu gì mà phải lấy cái đứa mặt không ra mặt, mũi không ra mũi thế này, lấy nó về để suốt ngày lo tiền cho nó đi làm đẹp à"

 Nghe vậy tôi lạnh cả người, như một gáo nước lạnh đổ từ trên đầu xuống. Tôi đứng hình, không biết làm gì tiếp theo. Tim đập thình thịch. Xấu hổ chả biết giấu mặt vào đâu.

Tôi vẫn hết sức bình tĩnh, rồi cố gắng nói chuyện với anh, nói gia đình có việc phải về gấp. Anh không cho về nhưng tôi kiên quyết khiến anh phải đưa tôi về ngay sau đó.

Sau bữa đó tôi tránh mặt anh, không gặp anh nữa, tôi im lặng không muốn gây ra một xung đột gì cho anh và gia đình. Một vài lần anh gặp đòi tôi phải nói rõ lý do nhưng thực sự tôi đã quyết không muốn phải làm một cô con dâu mà chưa về đã bị bố mẹ chồng kỳ thị.

Vậy là lâu dần chúng tôi tự chia tay các bạn ạ. Tôi biết là việc chữa trị nám tàn nhang rất khó nhưng tôi quyết định phải thay đổi trước khi quá muộn khi mà tôi vẫn còn chút xuân sắc.

Thoát kiếp "ế bền vững" nhờ thành công với Natame

Tôi tìm hiểu các phương pháp trị nám thông dụng nhất hiện nay và mọi người vẫn chia sẻ thì có 5 cách là:

– Trị nám bằng mỹ phẩm

– Trị nám bằng laser

– Trị nám bằng thuốc chấm lột da mặt

– Trị nám da bằng các loại thiên nhiên

– Và trị nám bằng thuốc uống đông y

Mỗi phương pháp đều có những cái hay của nó nhưng không phải cách nào cũng có thể áp dụng được.

Hình ảnh minh họa: Chị Nhàn đã tìm được ý chung nhân sau khi kiên trì điều trị nám da với các phương pháp của nhà thuốc đông y Tame 

Thời gian tôi đi làm khá nhiều không thể áp dụng được các phương pháp tự nhiên mà theo tìm hiểu thì trị nám bằng thiên nhiên hiệu quá khá chậm, trị nám bằng mỹ phẩm và thuốc chấm lột thì quá nguy hiểm khi mà nó có nguy cơ loang ra mạnh mẽ hơn, Trị nám da bằng laser thì chi phí đắt đỏ mà nhiều người chia sẻ là có để lại lỗ trên mặt sau khi điều trị, rồi sau một thời gian điều trị nám da đen sậm hơn nên tôi đã suy nghĩ tới phương pháp trị nám bằng thuốc đông y

⇒  Theo tìm hiểu các nguồn thông tin thì có khá nhiều nhà thuốc có các bài thuốc chữa nám bằng đông y.

Tôi đã chắt lọc và tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc trị nám Natame của nhà thuốc đông y gia truyền Tame sau khi xem video chia sẻ của bác sỹ Lê Thị Minh Hải. Tôi đã bị thuyết phục và gọi điện đến nhà thuốc để được các bác sỹ tư vấn cho tôi.

Được biết nhà thuốc sử dụng phương pháp kết hợp vừa uống vừa bôi kem và serum trị nám tàn nhang bên ngoài cho hiệu quả điều trị nhanh hơn.

Qua thăm khám bác sỹ dự tính nám tàn nhang trên khuôn mặt của tôi sẽ thuyên giảm khoảng 70-80% sau khoảng 4-5 liệu trình, vì nám da, tàn nhang di truyền là loại nám khó chữa nhất.

Tôi rất tin tưởng vào sự chân thật của bác sỹ tư vấn, và quyết định điều trị với Natame

Giờ nghĩ lại trải qua 5 liệu trình với tôi thực sự là một sự thành công khi mà bao nhiêu giao động tôi đã gạt bỏ để quyết định theo đuổi tới cùng với các phương pháp điều trị nám của nhà thuốc đưa ra.

Sau khi hết liệu trình thứ 5 da mặt của tôi đã giảm nám tàn nhang khoảng tới hơn 70%, giờ trên khuôn mặt của tôi chỉ còn mờ mờ những vết nám mà trông xa không còn nhận ra nữa.

Và điều hạnh phúc lớn nhất đối với cũng đã tới khi mà tình yêu cũng đã đến, người đàn ông xuất hiện của cuộc đời tôi đến muộn nhưng chúng tôi cũng không cần vội vã, tình yêu của chúng tôi kéo dài hơn 1 năm sau đó thì giờ chúng tôi đã có 1 gia đình nhỏ bé.

Nhiều khi tôi thầm nghĩ nếu mình không tìm được bài thuốc trị nám natame thì liệu mình có thoát khỏi cảnh "ế bền vững" hay không đây. Đúng là cuộc đời không bao giờ bất công với bất kỳ ai mà!

Tư vấn Miễn Phí Chat fb với tôi